2 Món ăn không thể bỏ qua từ Đông trùng hạ thảo

Ẩm thực luôn là chủ đề “nóng hổi” được đem ra bàn tán ở khắp mọi nơi, nó thường xoay quanh những món ăn ngon, lạ và có tác dụng chữa bệnh hay bổ sung sức khỏe cho con người. Để làm câu chuyện đó thêm phần sống động hơn, xin đem đến 2 món ăn đến từ thuốc đông trùng hạ thảo đã khá nổi tiếng trong ẩm thực hải dương. Hãy cùng theo dõi nhé.
1.Đông trùng hạ thảo om ba ba

Ba ba om đông trùng hạ thảo
Ba ba om đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: Ba ba lấy khoảng 550g, đã làm sạch bỏ đầu, chân, mai, và cắt thành 4 khúc vừa đủ cho vào bát tô, cho tiếp 5g Đông trùng hạ thảo, 35 g táo đỏ. Chuẩn bị thêm gia vị, muối, hành tươi, gừng, tỏi đủ dùng.
Chế biến: Cho b aba vào trong nồi cách thủy, đổ tiếp đông trùng hạ thảo, gia vị và các phụ phẩm khác như gừng tươi, hành tươi vào hết trong nồi. Cho vào linh cách thủy đến khi b aba chín nhừ là có thể dùng.
Hiệu quả chứng minh cho thấy nấm đông trùng hạ thảo om ba ba có thể trị các chứng thận hư, yếu sinh lý của nam giới. Giúp người già ăn ngon ngủ kỹ, chữa trị các chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ và hỗ trợ có thể phát triển.
>>> xem thêm:
* Cách làm nem rươi giòn tan khó cưỡng
* Mực một nắng xào dứa chua ngọt dai giòn hấp dẫn
2.Canh đông trùng hạ thảo linh thịt gà

Đông trùng hạ thảo linh thịt gà
Đông trùng hạ thảo linh thịt gà

Nguyên liệu: Chuẩn bị đông trùng hạ thảo 5,5 g, thịt gà 260g. Gia vị, muối và các phụ phẩm vừa đủ.
Chế biến: Thịt gà được thái miếng nhỏ, bỏ vào nồi cùng với đông trùng hạ thảo, gừng tươi, hồ tiêu cà các gia vị kèm theo. Ngoài gia để nâng cao giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo bạn có thể cho kèm theo chút rượu vang. Sau đó đun nhỏ lửa, hầm đến khi thịt gà chín nhừ là có thể dùng với cơm.
Món ăn này sẽ phát huy tác dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam trong bồi bổ cơ thể, phục hồi các hư tổn, ích ngũ tạng, thích hợp với các chứng mất ngủ, tiêu hóa kém hay chán ăn và nhiều chứng suy nhược khác.
Chúc bạn thành công và có những món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình.