Cách chế biến món Sá Sùng nấu phở thơm ngon

Trong các món phở truyền thống, phở nấu bằng Sá Sùng là một trong những món ăn được nhiều người dân miền Bắc ưa thích. Sá sùng hiện nay tuy đắt nhưng giá trị của nó mang lại thì không thể phủ nhận. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về món Sá Sùng này nhé!

Con sá sùng nấu phở là sá sùng khô hay tươi

Thông thường sá sùng nấu phở là sá sùng phơi khô.Muốn cho vị phở được thơm.Con sá sùng phải là Sá Sùng Quảng Ninh được đánh bắt và chế biến lộn ruột rửa sạch.

Hình ảnh Sá Sùng khô
Hình ảnh Sá Sùng khô

Sá sùng tươi cũng giống các loại hải sản khác.Vẫn có vị tanh.Thế nên đem nấu phở.Nồi nước dùng sẽ có mùi vị tanh,không ngon.Thế như qua công đoạn phơi khô,rang thơm.Sá sùng khô nấu phở mang lại hương vị thanh không mùi tanh,nước dùng ngọt mà không ngấy.

Cách nấu phở với sá sùng

Để nấu phở bằng sá sùng thế nào cho ngon Ta cần thực hiện đúng các bước như sau: Rang sá sùng trên chảo . Khi màu sá sùng chuyển vàng đậm có mùi thơm. Dùng kéo cắt sá sùng ngắn thành nhiều đoạn.Sau đó cho sá sùng vào rá mắt nhỏ.Cho cá rá sá sùng rang vào chậu nước.Dùng tay vò nhanh cho cát,đất ( nếu còn dính) sẽ rơi xuống chậu nước.

  • Xả trên vòi nước một lần nữa ( xả nhanh) để đất cát ( nếu còn) sẽ bị rửa trôi.
  • Cho sá sùng vào hầm với nước xương ninh ( xương gà,xương bò,xương thịt,thậm chí xương cá – Bởi sá sùng ngọt vị thanh phù hợ với nhiều loại nước dùng khác nhau)
  • Nếu có nồi áp suất ninh càng tốt. Với nồi áp suất chỉ cần ninh khoảng 30-40 phút là nước sá sùng đã ra hết chất.Trường hợp làm quán ninh bếp than nồi nhôm cần ninh lâu hơn 4-6 tiếng lịch xịch.

Sá sùng nấu phở mua ở đâu

sá sùng dùng để nấu phở hiện nay trên thị trường rất bát nháo.Việt Nam có 21 loại sá sùng khác nhau.Trong đó loài sá sùng ngắn,con nhỏ,màu trắng ở Quảng Ninh có chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất.

Thông thường loại con ngắn màu trắng ở Quảng Ninh có giá trên dưới 4 triệu/ 1kg sá sùng khô.Thì loại con dài,màu sậm lại có giá rẻ hơn chỉ bằng một nửa.Loại con dài màu sậm thường có ở các tỉnh miền trung. Giá của chúng chỉ 1.500.000-1.600.000

Chúng tôi đề cập vấn đề phân biệt các loại sá sùng trong bài viêt >> Cách Nhận Biết Sá Sùng Quảng Ninh << Quý vị nên đọc để tránh mua nhầm Quý vị thân mến ngoài việc nấu phở với sá sùng. Con sá sùng còn nấu được rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nhau. Nó không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe.Bởi các vitamin và axitamin trong sá sùng là những loại mà cơ thể chúng ta rất cần.Tuy nhiên các thức ăn thông dụng và cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được những axitamin thiết yếu này. Một số người sử dụng sá sùng và nhận xét.

Chất lượng tinh trùng cải thiện rõ rệt ( rất nhiều) . Thế nên trong y học cổ truyền.Sá sùng thường được chế biến các món ăn phục vụ cho các bệnh nhân yếu sinh lý,những người sinh hoạt tình dục với tần suất dày cần phục hồi cơ thể.Những vấn đề này chúng tôi sẽ trình bày trong các món ăn >> bồi bổ sinh lý bằng sá sùng << Mời quý vị tiếp tục theo dõi chuyên mục sá sùng của Ba Kích Quảng Ninh

Để mua đúng sá sùng Quảng Ninh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0962 .81.81.81 để mua được sá sùng khô và tươi mới khai thác.Vận chuyển toàn quốc theo chuyển phát nhanh. Đảm bảo uy tín. KHông bán sá sùng rẻ tiền miền trung.

Nguồn: http://chuyenhaisantuoisong.com/sa-sung-kho-nau-pho-mua-o-dau-gia-re-chat-luong.html