Thưởng thức bánh cuốn Hải Dương và chơi game avatar

       Một trong số đặc sản nổi tiếng của Hải Dương đó là bánh cuốn ở phố Bắc Sơn. Khi đến thành phố Hải Dương bạn không thể quên được hàng bánh cuốn nổi tiếng của bà Thấu. Những tấm bánh cuốn mỏng mướt như giấy pơ-luya, trong suốt mà vẫn béo ngậy. Từ khi thương hiệu bánh cuốn bà Thấu trở nên nổi tiếng thì hàng loạt hàng bánh cuốn cũng mọc lên ở thành phố Hải Dương. Nhưng hương vị riêng của quán bà Thấu làm cho nhiều du khách ở xa mỗi lần đến đây vẫn phải mất công để tìm bằng được .

Chẳng hạn bánh cuốn Hà Nam, bánh cuốn Nam Định hay bánh cuốn Hưng Yên nổi tiếng nhờ các phương tiện truyền thông hoặc các phương tiện khác như giao thông do ở gần quốc lộ. Cách đây ít năm, khi quốc lộ 5 còn đi qua  thành phố Hải Dương, những chiếc xe có gắn biển Hải Phòng, Hà Nội bao giờ cũng ghé vào Bắc Sơn để ăn bánh cuốn của quán bà Thấu.

 Bánh cuốn Hải Dương

Bánh cuốn Hải Dương

Xem thêm : Cá kho làng Vũ Đại cổ truyền – mua cá kho làng Vũ Đại uy tín ở đâu ?

Ngày ấy, quán bà Thấu đơn giản lắm chỉ có mỗi tấm phản với mấy bộ bàn ghế mà lúc nào cũng đông khách từ sáng sớm cho đến tận trưa. Đĩa bánh mỏng thanh mướt, trắng tinh khi ăn chấm vào bát nước chấm  thơm ngon, đậm đà hương vị riêng biệt của quán nên ăn rất ngon.  Bây giờ vẫn là những lá bánh tráng mỏng ấy được xếp trên đĩa, rắc thêm vài lát hành phi thơm nức mũi, từng cái mềm mượt,thanh mướt vẫn không thay đổi. Nhiều khi quán đông khách chật nên việc tráng bánh được chuyển hẳn cho gia đình người anh trong xóm, trong quán chỉ bắc bếp than nhỏ rán chả thịt lợn. Những miếng chả quết nhuyễn, chiên phồng vàng ươm nhìn rất đẹp mắt được thay cho món chả quế ngày xưa và thêm vài miếng thịt nướng trên than hoa thơm phức. Để chiều lòng khách ăn sành thời hiện đại, rổ rau sống ngoài tía tô, kinh giới, mùi tàu,mùi ta, húng quế, diếc,… lại có thêm đĩa dưa chuột thái lát và giá đỗ giòn ngọt rất ngon.

Cuối cùng cái làm nên thương hiệu bánh cuốn Hải Dương nổi tiếng bao nhiêu năm trước đến giờ  vẫn không thay đổi là bát nước chấm  có màu vàng sóng sánh, thơm thơm dìu dịu mùi nước mắm, hơi chua thanh thanh vị giấm, loáng thoáng những chấm đỏ màu ớt tươi và thơm bột hạt tiêu màu đen nhánh. Gỡ từng lá bánh mỏng dính, nhúng vào bát nước chấm để thấm đẫm vị mặn, ngọt, chua, cay, mới cảm thấy mùi vị thơm ngon hấp dẫn của bánh cuốn Hải Dương .

Nếu ai có dịp đến thăm thành phố Hải Dương hãy nhớ ghé vào quán bánh cuốn bà Thấu để thưởng thức món ăn đặc sản này nhé !

Cuối tuần bạn đã có dự định làm gì chưa, đi du lịch, giã ngoại, nghỉ mát hay đơn giản là nấu một món ăn gì đó chiêu đãi cả gia đình. Bạn có thể chơi game avatar nông trại để tham gia cộng đồng chơi game lớn nhất Việt Nam là một trong những top game nổi tiếng nhất 2016, điểm thú vị của game avatar là bạn được tham gia miễn phí, tự chăn nuôi trồng trọt để kiếm tiền và chơi game. Nếu bạn chơi tốt bạn có thể có cơ hội kiếm tiền rất nhiều nhé

Bạn có thể xem thêm game avatar tại website http://gameavatarvietnam.com/ đăng ký tài khoản và chơi ngay bây giờ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *