Đông lạnh thưởng thức chả mực Hạ Long chiên vàng

Đông lạnh là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức món ăn chả mực Hạ Long. Món ăn được chế biến thành nhiều món khác nhau như chả mực chiên vàng, chả mực xốt cà chua, xôi chả mực,.. nhưng ngon nhất là món chả mực chiên vàng thơm ngon hấp dẫn. Trong tiết trời lạnh giá như thế này, không gì tuyệt vời hơn khi trên mâm cơm gia đình bạn có đĩa chả mực vàng ruộm, béo ngậy.

Bạn tham khảo thêm những món ăn chả mực ngon khác:

Chả mực Hạ Long chiên vàng là món ăn tuyệt vời trong ngày đông lạnh

Hương vị của món ăn chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long được giã tay theo phương thức truyền thống. Chả mực được làm 100% từ những con mực nang tươi sống ngoài biển vừa mới đánh bắt về, sau đó được tiến hành chế biến bằng cách làm chả mực giã tay của người dân Hạ Long. Sử sách ghi chép lại rằng, món ăn chả mực Hạ Long được sáng tạo ra từ những nhà đầu bếp nổi tiếng từ thời Pháp xâm lược nước ta. Những người đầu bếp này bị bắt lên tàu Pháp, làm món ăn chả mực này để phục vụ họ. Sau đó, đất nước hòa bình, chỉ còn 1 vài người trở về, họ đã đem bí quyết làm chả mực này cho con cháu. Chính vì thế mà cách làm chả mực của người dân Hạ Long khác với những nơi khác. Hương vị món ăn cũng thơm ngon hơn. Chả mực Hạ Long được làm từ mực nang, muối biển và mỡ khổ, ngoài ra không cho thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác. Cho nên, miếng chả thơm dù chưa chiên chín. Khi chế biến món ăn, vỏ ngoài chả có màu vàng như phết mật ong, lớp chả ngoài dai, bên trong giòn sật, chắc nịch thịt mực. Món chả mực chiên vàng chấm kèm tương ớt vô cùng thơm ngon.

Chả mực là đặc sản Hạ Long
Chả mực là đặc sản Hạ Long

Mách bạn: Cách làm chả mực ngon tại đây

Chả mực Hạ Long là món ăn được “vạn người mê”

Từ lâu, món ăn chả mực đã trở thành món ăn được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Trong năm 2013, món ăn chả mực giã tay Hạ Long được xếp vào top 10 món ăn ngon chỉ có ở Việt Nam, do các nước Đông Nam Á tổ chức. Chả mực Hạ Long không chỉ được yêu thích ở trong nước, mà còn được bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích. Công ty TNHH Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) là đơn vị tiên phong đưa món ăn đặc sản Hạ Long này ra ngoài thị trường thế giới. Món ăn đặc sản được nhiều người lựa chọn chả mực Hà Nội là món quà quê biếu người thân yêu, hay biếu sếp cũng rất phù hợp.

Chả mực Hạ Long được công ty DASAVINA đưa ra thị trường quốc tế
Chả mực Hạ Long được công ty DASAVINA đưa ra thị trường quốc tế