Các địa danh nhất định không thể bỏ lỡ khi du lịch biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến một bãi biển mới được các du khách biết đến trong một vài năm gần đây nhưng lại thu hút rất đông khách du lịch. Một bãi biển mang vẻ đẹp hoag sơ, tự nhiên với bờ biển dài, cát trắng, nắng vàng tạo nên không gian đầy ấm áp của khu du lịch biển Hải Tiến. Dưới đây là các địa danh nhất định không thể bỏ lỡ khi du lịch biển Hải Tiến

*Thành nhà Hồ:

Thành nhà Hồ
Thành nhà Hồ

Thành Nhà Hồ thuộc địa phận các xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Long,  thị trấn Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là kinh thành của nước Việt Nam từ năm 1398 đến 1407.

Thành Nhà Hồ được coi là tòa thành đá duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít còn lại trên thế giới. UNESCO đã công nhận thành Nhà Hồ là di sản văn hóa thế giới.

Thành nhà Hồ gồm 3 bộ phận, La thành, Hào thành và Hoàng thành. La thành là vòng ngoài cùng, chu vi khoảng 4 km. Hào thành được đào bao quanh bốn phía ngoài nội thành, cách chân thành theo các hướng khoảng 50 m. Công trình này có nhiệm vụ bảo vệ nội thành.

Hoàng thành được xây dựng trên bình đồ có hình gần vuông.  Các cổng thành được thiết kế theo kiến trúc hình mái vòm. Những phiến đá trên vòm cửa đục đẽo hình múi bưởi, xếp khít lên nhau. Toàn bộ tường thành và bốn cổng chính được xây dựng bằng những phiến đá vôi màu xanh, được đục đẽo tinh xảo, sắc nét, xếp chồng khít lên nhau. Các phiến đá dài trung bình 1,5 m, có tấm dài tới 6 m, trọng lượng ước nặng. Đây là công trình kiến trúc đá độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

*Suối cá thần Cẩm Lương:

Suối cá thần
Suối cá thần

Suối cá thần thuộc xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Suối dài khoảng 2km nằm bên chân núi Trường Sinh. Với hàng nghìn con cá lớn nhỏ, mỗi con nặng từ 2-8 kg,  bạn sẽ giật mình nếu nhìn thấy cá chúa nặng tới 30kg.

Số lượng đông đúc nhưng nước rất sạch sẽ không bao giờ tanh, người dân xung quanh vẫn sử dụng nước để nấu ăn. Sự sung túc của đàn cá trên dòng suối sẽ đem lại sự bình yên, no ấm cho cuộc sống bà con dân tộc Mường nên đây được xem là nơi linh thiêng nên du khách chỉ đến chiêm ngưỡng và cầu may, không ai đánh bắt.

Du khách đến đây có thể mua bỏng ngô hoặc rau của người dân bán ở suối cá rồi ném xuống cho cá ăn. Cá thần không hung dữ mà rất thân thiện, bạn có thể cho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuống nước vuốt ve nó.

*Đền thờ Trạng Quỳnh:

Đền thờ Trạng Quỳnh
Đền thờ Trạng Quỳnh

Thuộc xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá. Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ cụ Nguyễn Quỳnh được công nhận là di sản văn hóa lịch sử cấp quốc gia vào năm 1992. Nguyễn Quỳnh được người dân phong là Trạng Quỳnh bởi “học vấn kinh luân, tài năng ứng biến lưu loát. Theo kinh nghiệm du lịch Hải Tiến đây là điểm du khách nào cũng muốn qua khi tới đây. 

Đền thờ Trạng Quỳnh do chính dòng họ của ông hàng ngày  trông giữ, thờ cúng, nhưng những hoạt động liên quan như tổ chức lễ hội, trùng tu tôn tạo đền thờ… đều được sự chỉ đạo, quản lý của các cấp chính quyền và các cơ quan nhà nước. Nơi đây hàng năm vào những dịp đặc biệt người dân nơi đây hoặc các du khách đến thăm để cầu danh, cầu tài, cầu sự học, thi cử đỗ đạt cho con cháu của mình.

Vào những ngày lễ hội mùng 1-10 âm lịch (ngày sinh) và ngày 28-1 âm lịch (ngày mất) của cụ Nguyễn Quỳnh, dòng họ cùng với các cơ quan chức năng tổ chức đón tiếp hàng vạn lượt khách thập phương về dâng hương tưởng niệm cụ Trạng Quỳnh.

Hãy đến với Thanh Hoá để tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích tịch sử khác nữa nhé

Tham khảo chuyến đi: Tour du lịch Hải Tiến 2 ngày giá rẻ