Du lịch Quảng Bình thưởng thức những đặc sản thơm ngon

Quảng Bình, có thể nói đây là vùng đất vô cùng trù phú của khu vực Bắc Trung bộ. Được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng địa điểm du lịch quảng bình  không hề giống với bất kỳ nơi đâu. Không những thế, đến với Quảng Bình, du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của Quảng Bình vô cùng phong phú và đa dạng. Rất nhiều món ăn nổi tiếng của vùng: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, lẩu cá khoai, bánh bột lọc, bánh xèo…. Mỗi món ăn lại có một hương vị vô cùng riêng, xong đều vô cùng thơm ngon. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món nổi tiếng thơm ngon của vùng đất Quảng Bình: Cháo canh, đẻn biển.

Xem thêm:

Cháo canh

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Món ăn này đặc biệt ngay từ cái tên. Không những ở cái tên mà cách chế biến cùng như hương vị vô cùng đặc biệt so với các món ăn khác.

Cháo canh, đặc sản Quảng Bình
Cháo canh, đặc sản Quảng Bình

Gọi là cháo mà không phải là cháo. Món ăn này không được nấu từ những hạt gạo trắng mà được nấu hoàn toàn từ bột mỳ. Bột mỳ được pha cùng với nước, nhào nặn rồi cán mỏng. Những miếng bột mỳ càng cán mỏng sẽ càng thơm ngon hơn. Sau đó, bột mỳ sẽ được cắt nhỏ thành những sợi dài mảnh, nấu cùng với nước hầm xương. Chính vì nấu cùng với nước hầm xương nên các sợi mỳ rất mềm và ngọt. Một tô cháo canh còn có thêm mực, ghẹ, cua, tôm và một chút rau xanh. Tất cả các nguyên liệu trên hòa quyện lại cùng với nhau, tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Đẻn biển – Nguyên liệu chế biến những món ăn thơm ngon và độc đáo

Đẻn biển, một cái tên khá mới mẻ đối với rất nhiều du khách. Đẻn biển, chính là một tên gọi khác của rắn biển. Đẻn có chiều dài khoảng 1 – 2m, hình dáng giống hệt với rắn ở trên cạn. Đẻn biển có rất nhiều loại: đẻn gai, đẻn nhám, đẻn sọc… mỗi loại đẻn có một hương vị riêng, xong hương vị đều vô cùng thơm ngon.

Món ăn từ đẻn biển
Món ăn từ đẻn biển

Đẻn biển được người dân chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn: chả đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn nướng sả, cháo đẻn… Những món ăn được chế biến từ đẻn đều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Từng miếng thịt đẻn trắng ngần, mềm, thơm thơm, ăn vào vô cùng đậm đà. Ngoài ra, đẻn còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn vừa dùng để uống, vừa để xoa bóp, rất tốt cho xương khớp. Chính vì vậy, nếu có cơ hội đến với Quảng Bình, du khách đừng bỏ lỡ những món ăn thơm ngon hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển.

Chuyến đi bạn nên quan tâm: Tour Quảng Bình 3 ngày 2 đêm giá rẻ