Những món ăn ngon bạn cần phải thưởng thức 1 lần

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đang được ưa chuộng, trong đó đa phần là những món ăn đặc sản vùng miền. Sau đây là những món ăn đặc sản nổi tiếng bạn phải thưởng thức 1 lần trong đời.

Bạn tham khảo:

Cá kho Bá Kiến

Nếu khi xưa làng Vũ Đại (Hà Nam) bây giờ nổi tiếng với Chí Phèo, Thị Nở của cố nhà văn Nam Cao thì ngày nay lại càng nổi hơn với món ăn cá kho Bá Kiến hay còn gọi là cá kho làng Vũ Đại.

Với công thức “chém to kho mặn”, từ lâu món ăn đặc sản này đã được nhiều người biết đến, nhưng chỉ cho đến khi anh Nguyễn Bá Toàn – hiện là giám đốc công ty Danavisa kinh doanh thì món ăn này mới nổi tiếng hơn cả, vươn ra cả ngoài thị trường thế giới. Cá kho làng Vũ Đại là những con cá trắm đen to, được nuôi tại “ao nhà”, sau đó chế biến cùng với nhiều gia vị như giềng, gừng, chanh, nước dừa, ớt,… rồi đem xếp theo lần lượt trong niêu đất, đun bằng bếp củi đúng 16 tiếng đồng hồ mới cho ra 1 niêu cá kho mang tên cá kho làng Vũ Đại. Khi thưởng thức ta thấy miếng cá rất thơm, chắc thịt và đặm. Cá ăn vừa miệng, làm hài lòng cả trẻ nhỏ biếng ăn và người già cao tuổi. Ăn cá kho niêu đất ngày đông lạnh quả là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cá kho làng Vũ Đại
Cá kho làng Vũ Đại

Rươi kho niêu đất

Con rươi là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hải Dương được nhiều người yêu thích và biết đến, từ con rươi ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng trong đó ngon nhất là phải kể đến món rươi kho niêu đất.

Không giống như những món chả rươi, rươi xào củ niễng hay rươi rang muối, rươi kho niêu đất có cách làm vô cùng cầu kỳ từ gia vị cho đến khâu chế biến rồi khâu kho rươi. Một niêu kho rươi là sự kết hợp hài hòa, hoàn mỹ của con rươi, vỏ trần bì, lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, thịt lợn thái mỏng,… Món ăn này hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là dân Hà Thành thì món ăn từ con rươi được xem là món quà mong đợi vào mỗi mùa rươi đến.

Đặc sản rươi kho niêu đất
Đặc sản rươi kho niêu đất

Gà rán Mạnh Hoạch

Gà Mạch Hoạch được biết đến và vô cùng nổi tiếng, được nhiều người yêu thích tại Hải Dương. Không phải là 1 giống gà, mà Mạnh Hoạch chỉ là tên do ông chủ khởi xướng món gà này đặt tên cho. Đi dọc đường Hà Nội bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được những quán ăn gà Mạnh Hoạch vô cùng đắt khách.

Nhất là trong tiết trời se lạnh như này thì có đĩa gà rán thưởng thức cùng những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời bằng. Gà Mạnh Hoạch ăn vô cùng ngọt thịt nhưng lại rất săn chắc, có thể làm được nhiều món ngon nhưng được hâm mộ nhất là món gà rán. Gà ăn kèm với tương ớt chấm se se, hay ăn không cũng rất vừa miệng.

Gà rán Mạnh Hoạch
Gà rán Mạnh Hoạch

Chả mực Hạ Long

Không giống với những loại chả mực nơi khác, chả mực Hạ Long có hương vị vô cùng thơm ngon độc đáo mà không nơi nào có được. Cũng chính vì lý đó mà hiện nay chả mực Hạ Long được người tiêu dùng bình chọn là loại chả ngon nhất Việt Nam, được đưa ra ngoài thị trường quốc tế.

Chả mực khi rán có màu vàng tươi như nghệ, bên ngoài vỏ hơi dai, bên trong trắng ngần thịt mực, ăn thơm và ngọt thịt mực nang được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long nổi tiếng của cả nước. Chả mực Hạ Long ngày càng được phổ biến hiện nay, được dùng nhiều trong các tiệc cưới, hay làm quà biếu sếp cũng rất hợp lý.

Chả mực Hạ Long
Chả mực Hạ Long

Trên đây là những món ăn mà hiện nay được người tiêu dùng vô cùng yêu thích, cũng là món ăn mà bạn nhất định phải thưởng thức 1 lần trong đời.